Bài Thơ Hoa Kết Trái – Dành Cho Thiếu Nhi Ấn Tượng

0
Bài Thơ Hoa Kết Trái – Dành Cho Thiếu Nhi Ấn Tượng

Bài thơ Hoa Kết Trái là một bài học dành cho lứa tuổi thiếu nhi về chủ đề thực vật. Với những hình ảnh về hoa quả độc đáo mà bài thơ được rất nhiều quý bậc phụ huynh và trẻ thích. Qua bài thơ này sẽ giúp các bé thấy thích thú và học được cách nhận biết các loại hoa quả xung quanh. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hoa kết trái

Hoa cà tim tím

Hoa mướp vàng vàng

Hoa lựu chói chang

Đỏ như đóm lửa

Hoa vừng nho nhỏ

Hoa đổ xinh xinh

Hoa mận trắng tinh

Rung rinh trong gió

Này các bạn nhỏ

Đừng hái hoa tươi

Hoa yêu mọi người

Nên hoa kết trái

Giá Trị Bài Thơ Đem Lại

Bài thơ Hoa Kết Trái là một bài thơ hay. Bài thơ đem đến giá trị nhân văn và tính cao. Với những ngôn từ nhẹ nhàng, hóm hỉnh kích thích sự tò mò cho trẻ mà bài thơ được những bậc phụ huynh và để nuôi dạy trẻ. Bài thơ vừa dạy cho trẻ cách hoa và trái vừa nhắn nhủ với trẻ hãy yêu và không được ngắt hoa bữa bãi

”Hoa cà tim tím

Hoa mướp vàng vàng

Hoa lựu chói chang

Đỏ như đóm lửa

Hoa vừng nho nhỏ

Hoa đổ xinh xinh

Hoa mận trắng tinh

Rung rinh trong gió”

Xem thêm:  Tập Làm Thơ 4 Chữ Về Mẹ, Quê Hương Đặc Sắc Nhất Hiện Nay

Những câu thơ sử dụng từ láy để gợi sự ấn tượng đối với trẻ. Giúp trẻ dễ tiếp thu những màu sắc và đặc điểm của những loài hoa quả. Điều này sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn về cách nhận diện hoa trái sau này.

Ngoài giúp trẻ ghi nhớ những đặc điểm của hoa trái mà bài thơ còn muốn nhắc nhở các bé phải sống thân thiện với thiên nhiên, yêu những vật xung quanh chúng ta.

”Này các bạn nhỏ

Đừng hái hoa tươi

Hoa yêu mọi người

Nên hoa kết trái”

Bài thơ có tính nhân văn và giáo dục cao cho trẻ. Dạy trẻ không được phá hoại thiên nhiên từ bé sẽ góp phần chúng ta sau này.

Trên đây, uct đã dành tặng cho các quý vị độc giả bài thơ hoa kết trái thú vị rất thích hợp để các bạn dạy em của mình. Những bài thơ như thế này mang tính giáo dục cao, sẽ giúp ích cho trẻ rất nhiều. Hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật cho mình những bài viết hấp dẫn hơn nhé!

Theo Baithohay.com