Bài thơ Ảnh Bác (Trần Đăng Khoa) – Hình ảnh Bác trong mắt trẻ thơ

0
Bài thơ Ảnh Bác (Trần Đăng Khoa) – Hình ảnh Bác trong mắt trẻ thơ

Bài thơ Ảnh Bác là một trong những sáng tác ca ngợi hình ảnh Bác Hồ. Đây cũng không còn là một chủ đề tài đối với kho tàng thơ ca Việt Nam. Tuy nhiên với bài thơ này ta có thể cảm nhận được tình cảm với Bác dưới góc nhìn của một em bé. Đó là sự trẻ thơ và niềm kính trọng với Bác. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé!

Bài thơ Ảnh Bác

Nhà em treo ảnh Bác Hồ

Bên trên là một lá cờ đỏ tươi

Ngày ngày Bác mỉm miệng cười

Bác nhìn chúng cháu vui chơi trong nhà

Ngoài sân có mấy con gà

Ngoài vườn có mấy quả na chín rồi

Em nghe như Bác dạy lời

Cháu ơi đừng có chơi bời đâu xa

Trồng , quét bếp, đuổi gà

Thấy tàu bay Mỹ nhớ ra hầm ngồi

Bác lo bao việc trên đời

Ngày ngày Bác vẫn với em…

Cảm nhận bài thơ Ảnh Bác

Với bài thơ Ảnh Bác ta thấy được một phong tục, một tập quán khá phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam chính là treo ảnh Bác Hồ. Đó cũng như một minh chứng, một sự tri ân sâu sắc dành cho chủ tịch kính yêu. Chính bức ảnh ấy đã gắn bó sâu sắc với của em bé ngay từ khi nhỏ. Đó cũng chính là một trong trẻo của tuổi thơ. Để rồi năm tháng trôi qua nó vẫn còn mãi khắc ghi và cũng chính là khắc ghi về truyền thống, quê hương của mình.

Xem thêm:  Bài thơ Người lính già không khóc – Nhà thơ Nguyễn Đình Huân

Ngày ngày Bác mỉm miệng cười

Bác nhìn chúng cháu vui chơi trong nhà

Ngoài sân có mấy con gà

Ngoài vườn có mấy quả na chín rồi

Qua bài thơ này cũng cảm nhận được sự biết ơn và ngưỡng mộ đối với một nhân cách vĩ đại. Đó là hình ảnh người Cha già của dân tộc đã cống hiến cả mình cho dân tộc. Tuy nhiên ở người cũng hiện lên sự thân thương, mộc mạc và gần gũi. Đó cũng chính là lý do các cháu nhỏ yêu thương Bác và Bác cũng vậy. Bác đã dành một phần của mình để viết lên nhiều bài thơ cho thiếu nhi. Một phần là bày yêu thương nhưng một phần cũng chính là sự răn dạy thật nghiêm khắc.

Bài thơ Ảnh Bác là một sáng tác hay được nhiều người yêu thích và thường được nhắc tới qua các câu chuyện của thiếu nhi. Bài thơ chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương ấm áp đi sâu vào lòng bạn đọc. Đồng hành cùng Baithohay.com để theo dõi những bài viết ấn tượng nhất nhé!

Theo Baithohay.com