20+ Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Kèm Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Nhất

0
20+ Bài Thơ Hay Về Cuộc Sống Kèm Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Nhất

20 bài thơ hay về cuộc sống dưới mà Baithohay.com chuẩn bị đề cập dưới đây chính là cuộc đời từng trải của rất nhiều người. Có câu nói “Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng” bởi vậy trong cuộc sống sẽ có lúc vui, lúc buồn, lúc , lúc hạnh phúc. Những bài thơ ngắn hay về cuộc sống chính là tâm trạng thật của nhiều tác giá khi phải trải qua một chuyện vui buồn trong đời. Thơ buồn về cuộc sống sẽ là những bài thơ mang đầy tâm trang, từ , gia đình cũng chính vì thế mà đã tạo nên những bài thơ hay, tâm trạng nhất.

Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn

Đừng uất ức “Tại Sao Lại Là Tôi”

Hãy “Cứ Thử Tôi Đi”

Hãy cùng Baithohay.com sưu tầm và cảm nhận những bài thơ hay, buồn nhất về cuộc sống để bạn thấy được cuộc sống luôn có ý nghĩa với nhiều sắc màu ngọt ngào và hạnh phúc chứ không phải cuộc sống chỉ có buồn đau và tủi nhục.

Những câu thơ hay về cuộc sống con người cảm động nhất

Cập nhật đến độc giả một số bài thơ hay hài hước nhất nói về cuộc sống lúc buồn đau, lúc hạnh phúc với những giọng văn thơ bay bổng càng làm cho con người ta trở nên thoải mái và không còn áp lực ngoài đời sống thường ngày. Những bài thơ hay về cuộc sống được chắc lọc từ kinh nghiệm cuộc sống, sự từng trải, sự thăng trầm của cuộc đời để đúc kết ra thành những lời thơ hay và ý nghĩa.

Xem thêm:  Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười - Trần Trung Đạo

BÀI THƠ: TÂM TƯ TRÚT CẠN

Tâm vẫn động luôn mơ vật chất

Khó lòng buông được mất vô thường

Suốt đời cứ mãi

Khó lòng thoát được con đường đua chen.

Từ cơm áo nó len trong trí

Nợ cuộc đời vạn lý luôn theo

Sống còn ghềnh thác cheo leo

Thời gian sắp hết đã meo lắm rồi.

Giờ phút cuối chi nữa

Tìm được đâu ngày xưa

như thể mắc mưa

Tiết nào thì cũng chẳng ưa khó lòng.

Nhưng tâm trí còn không chịu nghĩ

Dẫu tàn hơi chưa phỉ bình sanh

Nên viết mãi dạ mới đành

Tâm tư trút cạn yên lành ra đi.

Một buổi sáng đầy mộng mơ và yêu đời hơn với những vần thơ hay về cuộc sống sẽ giúp bạn đứng dậy sau sự đổ ngã tĩnh thần mà cuộc đời đặc biệt trao tặng cho ta. Trong niềm vui ở ngoài luôn chứ đứng sự buồn, sâu thẳm trong , vậy hãy cùng Baithohay.com tìm hiểu tiếp những câu thơ buồn về cuộc sống nhé!

Mời các bạn tham khảo thêm những câu nói hay về cuộc sống danh ngôn cuộc sống được độc giả toàn quốc yêu thích!

Những chùm thơ buồn về cuộc sống hay tâm trạng nhất nên đọc

Cuộc sống như nhiều người đã nói luôn vui vẻ và tràn ngập tiếng cười, không phải lo nghĩ nhưng cái gì nó cũng có hai mặt của nó, cuộc sống cũng không ngoại lệ. Cuộc sống không chỉ tiếng cười mà còn mang những nồi buồn sâu thẳm,đau thương trong vô vọng. Những chùm thơ buồn về cuộc sống, thơ buồn về tình yêu mang lại cho ta nhiều cảm xúc, cùng như nhiều suy nghĩa để vượt qua những cảm xúc đau khổ, buồn bã trong cuộc sống.

Xem thêm:  Đỉnh chót vót - Vũ Hoàng Chương

Trên đây là một trong những áng thơ được sưu tầm từ Baithohay.com mang lại cho độc giả nhiều cảm xúc nhất. Những bài thơ hay về cuộc sống đều mang tâm trạng ưu sầu trong cuộc sống muốn gửi gắm và giúp bạn vượt lên tất cả nỗi buồn, nỗi cô đơn trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Hãy thường xuyên và ghé thăm Baithohay.com để cập nhật những bài thơ ngắn hay, những câu thơ buồn về tình yêu cuộc sống.

Theo Baithohay.com